Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính (Lao động - Xã hội, 2008)
Nội dung của Pháp lệnh gồm 10 chương, quy định cụ thểm về các hình thức xử phạt vi phạm hành chính, biện pháp khắc phục hậu quả và các hình thức xử lý hành chính khác; thẩm quyền xử lý vi phạm hành chính của các cá nhân, tổ chức có liên quan; các biện pháp ngăn chặn vi phạm hành chính và đảm bảo việc xử lý vi phạm hành chính; một số thủ tục và quy định liên quan đến việc áp dụng các biện pháp xử lý hành chính. Ngoài ra Pháp lệnh còn quy định về công tác giám sát, kiểm tra việc thi hành pháp luật trong xử lý vi phạm hành chính; vấn đề khiếu nại, tố cáo, khen thưởng và xử lý vi phạm