(untitled) - Marcel Pagnol (Tp. HCM, 1995)
Marcel Pagnol là một nhà văn và là một nhà điện ảnh có tài, nổi tiếng và được mọi người yêu mến. Bí quyết thành công của ông cũng là bí quyết thành công của các văn nghệ sĩ chân chính xưa nay. Nét đặc sắc ở Ông là tấm lòng yêu thiên nhiên, đất nước, quê hương; sự gắn bó với những con người lao động bình thường trong cuộc sống, với công việc hàng ngày, với tâm tư, tình cảm buồn vui có thật của họ. Tất cả những cái chung đó, Marcel Pagnol thể hiện bằng lời văn của mình, theo phong cách riêng của mình, một người Marseille, xứ Provence, miền Nam nước Pháp, không thể lầm lẫn với bất cứ nhà văn nào.
Keywords: french literature - biography