Danh lục đỏ Việt Nam = (Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, 2007)
Bộ Sách Đỏ Việt Nam 2007 có ba quyển: Danh lục Đỏ Việt Nam 2007, Sách Đỏ Việt Nam 2007 gồm Động vật và Thực vật. Bộ tài liệu đã được soạn thảo trong 5 năm, với sự tham gia của hơn 70 cán bộ khoa học thuộc 10 cơ quan trong nước và nước ngoài. Tài liệu góp phần rất lớn vào việc đánh giá hiện trạng đa dạng sinh học Việt Nam, cũng như xu thế phát triển làm cơ sở cho việc hoàn thiện và thực hiện Luật Đa dạng sinh học ở Việt Nam.