Địa lý tự nhiên biển Đông - Nguyễn, Văn Âu (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2008)
Khái quát về đặc điểm, vai trò của biển đông; về điều kiện địa lí tự nhiên lưu vực biển, về các đặc trưng hải vặn như độ muối, nhiệt độ, sóng, thuỷ triều, hải lưu về phương pháp, kết quả phân vùng biển đông....