Nghiên cứu đối chiếu các ngôn ngữ - Lê, Quang Thiêm (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2008)
Nội dung cuốn sách trình bày các vấn đề về lược khảo tiến trình của ngôn ngữ học, những tiền đề lý luận về ngôn ngữ học so sánh, quan hệ ngôn ngữ với các lĩnh vực khác, đối chiếu ngữ âm Việt - Anh, nghiên cứu đối chiếu hình vị, đối chiếu từ và nghĩa, đối chiếu chiếu câu, cuối cùng là các phương pháp đối chiếu. Ngoài ra, sách còn trình bày các ví vụ cụ thể tương ứng với các phần trình bày