Almanach lịch sử - Văn hóa truyền thống Việt Nam - Đỗ, Văn Ninh (Thanh niên, 2008)
Thông qua nội dung sách, tác giả muốn giới thiệu cho độc giả kỹ hơn một số vấn đề hình như còn chưa được nghiên cứu nhiều và sâu, thí dụ vấn đề chế độ quan chức ở Việt Nam thời xưa, vấn đề lịch sử tiền tệ VIệt Nam, tiền tệ cổ Việt Nam,...