Lễ hội Việt Nam - Vũ, Ngọc Khánh (Văn hóa Thông tin, 2008)
Sách giới thiệu cho đọc giả biết về một số lễ hội của cả 3 miền như: Lễ hội đền Hùng Vương, Hội đả ngư - Hà Tây, lễ hội làng Cổ Trai,.. ở miền Bắc; Lễ hội "rước nước" ở làng Bồng Thượng - Thanh Hóa, Lễ cúng cơm mới của người Thái Con Cuông - Nghệ An, Lễ hội giỗ tổ ngành thêu - Đà Lạt,... ở miền Trung; Lễ hội đua bò - An Giang, Lễ hội Bà chúa Xứ, Lễ hội Dinh Cô,... ở miền Nam.