54 vị hoàng đế việt nam - Đặng, Việt Thủy (Quân đội Nhân dân, 2008)
Cuốn "54 vị Hoàng đế Việt nam" giới thiệu chân dung của 54 vị Hoàng đế tiêu biểu trong số gần 100 vị Hoàng đế từ nhà Tiền Lý ( Lý Nam Đế) đến nhà Nguyễn với vị vua cuối cùng là Bảo Đại. Cuốn sách cung cấp cho bạn đọc những tư liệu ngắn gọn của 54 vị Hoàng đế tiêu biểu , ngoài ra sách còn cung cấp thêm thông tin các vị vua khác khác của triều đại đó, kể cả 11 đời chúa Trịnh và 9 đời chúa Nguyễn.