Tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh - Nguyễn, Dy Niên (Chính trị Quốc gia, 2008)
Cuốn sách giới thiệu khái quát nguồn gốc, quá trình hình thành, phát triển và hoàn thiện tư tưởng Hồ Chí Minh về ngoại giao; Những nguyên lý, luận điểm, quan điểm và quan niệm của Hồ Chí Minh về các vấn đề thế giới, thời đại và quan hệ quốc tế. Cuốn sách nêu bật những phương pháp, phong cách và nghệ thuật ngoại giao Hồ Chí Minh nhằm phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.