Giáo trình kế toán doanh nghiệp sản xuất: - Phạm, Thị Thoan (Tài chính, 2008)
Nội dung quyển sách khái quát tổ chức công tác kế toán trong doanh nghiệp sản xuất. Các loại kế toán: vốn bằng tiền-đầu tư ngắn hạn và các khoản phải thu; Kế toán tài sản cố định và các khoản đầu tư dài hạn; Kế toán nguyên liệu, vật liệu, công cụ, dụng cụ; Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương; Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm; Kế toán thành phẩm, tiêu thụ, xác định kết quả và phân phối lợi nhuận; Kế toán các khoản nợ phải trả và nguồn vốn chủ sở hữu. Cuối cùng, là cách báo cáo tài chính và một số mẫu biểu báo cáo tài chính.