Triết lý nhân sinh - Lê, Kiến Cầu (Chính trị Quốc gia, 2008)
Phân tích vấn đề nhân sinh ở ba phương diện: ý nghĩa nhân sinh, vấn đề nhân sinh và nhân sinh quan để chỉ ra những vấn đề cần phải đối mặt, làm thế nào để có được những biện pháp giải quyết tốt nhất