Các phụ thuộc logic trong cơ sở dữ liệu - Nguyễn, Xuân Huy (Thống kê, 2008)
Sách dùng làm tài liệu tham khảo cho các cán bộ khoa học và học viên cao học và nghiên cứu sinh về hướng lý thuyết cơ sở dữ liệu và đảm bảo toán học cho công nghệ thông tin. Các nội dung cơ bản mà sách đề cập gồm: định lý tương dương khẳng định tính tương đương cho 3 loại suy dẫn: suy dẫn logic, suy dẫn theo quan hệ và suy dẫn theo quan hệ có không quá hai bộ; biểu diễn các phụ thuộc theo khái niệm ánh xạ đóng; đề xuất và phát triển khái niệm chuyển dịch lược đồ quan hệ...