Cơ sở đánh giá tác động môi trường - Lê, Xuân Hồng (Thống kê, 2006)
Phần I. Những vấn đề chung đánh giá tác động môi trường - Chương I. Những khái niệm cơ bản về tài nguyên và môi trường - Chương II. Lịch sử phát triển và các yêu cầu ĐTM - Chương III. Các hoạt động phát triển của các ngành kinh tế - xã hội gây ô nhiễm và suy thoái môi trường - Chương IV. Tiến trình và nội dung của đánh giá tác động môi trường - Chương V. Các phương pháp kỹ thuật sử dụng trong ĐTM và quản lý môi trường (QLMT) Phần II: Hướng dẫn đánh giá tác động môi trường đối với các dự án phát triển kinh tế - xã hội cụ thể - Chương VI: ĐTM đối với các dự án phát triển xây dựng công trình - Chương VII: ĐTM đô thị và công nghiệp - Chương VIII: Đánh giá hiện trạng môi trường khu vực lãnh thổ