12 bí quyết học tập của học sinh giỏi - Lý, Thanh Vân (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2008)
Quyển sách này tập hợp kinh nghiệm phong phú mười mấy năm của tác giả, căn cứ vào quy luật chung của việc học ở trường, tổng kết ra mười hai phương pháp học tập quan trọng. Quyển sách kết hợp lý luận với thực tế, nội dung có sức thuyết phục, phương pháp dễ học, rất thích hợp cho mọi học sinh đang học trong các trường học.