Giáo trình giáo dục quốc phòng - an ninh : (Giáo dục, 2008)
Giới thiệu một số loại súng bộ binh: súng trung liên RPĐ, súng diệt tăng B40, súng trường SKS, súng tiểu liên AK. Kỹ thuật sử dụng súng AK. Kỹ thuật sử dụng thuốc nổ. Sử dụng bản đồ địa hình quân sự. Băng bó, chuyển thương, cấp cứu ban đầu vết thương chiến tranh. Phòng chống vũ khí hủy diệt lớn. Từng người trong chiến đấu tiến công. Từng người trong chiến đấu phòng ngự. Ba môn quân sự phối hợp.