Thực trạng và giải pháp phát triển du lịch Phú Quốc : - Nguyên, Thống Nhất (Trường Đại Học Cần Thơ, 2007)
Nội dung đề tài phân tích tiềm năng du lịch của Phú Quốc, phan tích thực trạng phát triển du lịch Phú Quốc trong thời gian qua, nghiên cứu mô hình du lịch các đảo, du lịch sinh thái trong khu vực.