Nhập môn xử lý ảnh số - Lương, Mạnh Bá (Khoa học và Kỹ thuật, 2006)
Tài liệu nêu những phần lý thuyết cơ bản về xử lý ảnh số và đề cập tới các kỹ thuật được sử dụng trong sủ lý ảnh, kèm theo những lời giảiđược thể hiện dưới dạng giải thuật bằng ngôn ngữ thuật giải. Ngoài ra, có một số modul chương trình viết bằng Turbo C được giới thiệu trong phần phụ lục.