Dụng cụ cắt gọt - Philipôp, G.V (Nhà xuất bản Hải Phòng, 2004)
Trong cuốn sách trình những vấn đề tổng quát liên quan đến sự chế tạo và hoàn thiện các kết cấu dụng cụ cắt gọt. Xem xét các vật liệu dụng cụ, các chất làm nguội, bôi trơn, cũng như các kết cấu, các đặc điểm chế tạo và sử dụng các dạng dụng cụ cắt gọt phổ biến nhất như dao tiện, mũi khoan, dao phay, mũi khoét, mũi doa, dụng cụ cắt ren. Độc giả của tài liệu là nhân viên của các xí nghiệp gia công kim loại, cấc công nhân của các phân xưởng cơ khí.