Nghệ thuật chơi chữ trong văn chương người Việt - Triều, Nguyên (Huế, 2008)
Tập sách hệ thống hóa các phương tiện, cách thức chơi chữ vốn có trong văn chương người Việt, chỉ ra hiệu quả thẩm mĩ của mỗi cách; đồng thời phân tích, lí giải các ngữ liệu (từ tác phẩm văn học), để minh họa cho hệ thống trên, và giúp người đọc thưởng thức các sáng tác chơi chữ cụ thể. Đây là công trình vừa có tính chất lí thuyết vừa mang tính ứng dụng, thuộc loại nghiên cứu văn học dưới góc nhìn ngôn ngữ học.
Keywords: Vietnamese language,Tu từ học; Rhetorics