Nghiên cứu sự dị hướng hấp thụ của một số tinh thể đá quí được xử lý bằng chiếu xạ với sự trợ giúp của phần mềm RTO : - Trần, Văn Luyến (Trường đại Học Cần Thơ, 2008)
Nội dung đề tài gồm các phần sau: Khoáng vật và màu sắc; Bài toán chung về tương tác của bức xạ ion hóa với vật chất; giới thiệu về phần mềm RTO; Thực nghiệm mô phỏng bằng phàn mềm RTO.