Tính chất lý hóa học môi trường đất nước của mô hình tôm sú kết hợp với lúa, màu trên vùng đất phèn nhiễm mặn ở xã Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, Hậu Giang : - Nguyễn, Thành Vẹn (Trường Đại học Cần Thơ, 2008)
Nội dung khảo sát chất lượng môi trường nước, sự phóng kích kim loại vào nguồn nước khi đất được để khô, tính chất hóa học đất của cơ cấu tôm sú-lúa, tôm sú-dưa và đất chuyên lúa.