Hiện trạng về sinh trưởng , sinh sản và khả năng sản xuất; ảnh hưởng đạm và năng lượng lên sự tận dụng thức ăn, tỷ lệ tiêu hóa và tích luỹ đạm củ trâu ta : - Trần, Hiếu Thuận (Trường Đại học Cần Thơ, 2008)
Nội dung đề tài nghiên cứu hiện trạng chăn nuôi trâu hiện nay,tiềm năng và hướng phát triển đàn trâu ĐBSCL trong tương lai.