Nghiên cứu những yếu tố ảnh hưởng đén màu vàng của thạch anh-citrine qua xử lí chiếu xạ : - Ngô, Nhật Huyền (Trường Đại Học Cần Thơ, 2008)
Nội dung đề tài gômg các phần sau: Tổng quan về màu sắc của khoáng vật nói chung và của thạch anh nói tiêng; công nghệ chiếu xạ và việc tạo màu vàng cho thạch anh.