Phân lập vi khuẩn Lactic tic từ tự nhiên để sản xuất măng chua - Nguyễn, Văn Chương (Trường đại Học Cần Thơ, 2008)
Nội dung đề tài là phân lập vi khuẩn lactic từ nước măng chua, khảo sát khả năng lên men và sinh acid lactic từ các loại đường phổ biến như lactose, glucose thốt lốt của dòng vi khuẩn, tìm ra qui trình sản xuất măng chu thích hợp.