Nghiên cứu mối quan hệ của hệ bốn yếu tố đất, dung dịch đất, gel nước và cây trồng - Trần, Hoàng Uy (Trường Đại học Cần Thơ, 2008)
Nội dung đề tài gồm 4 chương: Chương 1: Đại cương về đất; chương 2: tính chất vật lý của đất; chương 3: nước đất đặc trưng và biểu hiện; chương 4: hydrogel chất siêu hấp thụ nước; chương 5: giải thích kết quả thực nghiệm.