Các vấn đề xã hội trong quá trình chuyển đổi và hội nhập kinh tế Việt Nam - Giang, Thanh Long (Diễn đàn phát triển Việt Nam, 2007)
Cuốn sách tập hợp bài viết của nghiên cứu viên thuộc diễn đàn phát triển Việt Nam (VDF) và các nhà nghiên cứu khác. Nội dung tập trung các vấn đề xã hội ở Việt Nam như: vấn đề trẻ em đường phố; nguyên nhân tiềm ẩn và phổ biến lây lan HIV/AIDS; vấn đề lao động, việc làm, giáo dục giới tính, đào tạo giáo viên đại học; tác động thực trạng nghèo đói, bất bình đẳng và phúc lợi xã hội; vấn đề dân số cao tuổi ở Việt Nam.