Sổ tay đánh giá nghèo đói và thị trường có sự tham gia (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2007)
Đối tượng mà tài liệu hướng tới là: Các cán bộ nghiên cứu, đánh giá; các trường đại học và các cán bộ cấp tỉnh và các tổ chức NGO. Tài liệu gồm các 4 phần chính: Phần 1: Các vấn đề về lý luận chung và phương pháp nghiên cứu ; Phần 2: Đánh giá sinh kế có sự tham gia ; Phần 3: đánh giá thị trường có sự tham gia ; Phần 4: Hạ tầng cơ sở và dịch vụ xã hội cơ bản.