Để chuỗi giá trị hiệu quả hơn cho người nghèo : (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2007)
Cuốn sách hướng dẫn này được thiết kế như một tài liệu cô đọng nhằm cung cấp cho những người thực hiện chuỗi giá trị một bộ công cụ dễ thực hiện để phân tích cuỗi giá trị với trọng tâm giảm nghèo. Sách hướng dẫn này gồm có 2 phần chính: Phần 1: Giới thiệu cơ sở lý thuyết về chuỗi giá trị và giải thích xuất phát điểm vì người nghèo trong phân tích chuỗi giá trị; Phần 2: Gồm một bộ 8 công cụ phân tích chuỗi giá trị, trong đó bốn công cụ đầu tiên được coi là “Công cụ Cốt yếu” cần được thực hiện để đạt được phân tích tối thiểu về chuỗi giá trị vì người nghèo. Bốn công cụ tiếp theo là “các công cụ nâng cao” có thể tiến hành để có một bức tranh tổng thể hơn về một số mặt vì người nghèo của chuỗi giá trị.