Sự đa dạng văn hóa và đối thoại giữa các nền văn hóa : - Phạm, Xuân Nam (Khoa học - Xã hội, 2008)
Sách gồm 6 chương trình bày sự đa dạng văn hóa và đối thoại giữa nền văn hóa Việt Nam với một số nền văn hóa trong khu vực và trên thế giới và những vấn đề đương đại của việc phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, chủ động tham gia đối thoại giữa các nền văn hóa trong giai đoạn tòan cầu hóa hiện nay.