Các hình thái tham nhũng : - Campos, J. Edgardo (Văn hóa Thông tin, 2008)
Tham nhũng là một hiện tượng đang xuất hiện ở khắp nơi trên thế giới, với những quy mô khác nhau. Bằng chứng cho thấy tham nhũng làm giảm đầu tư tư nhân, làm chậm tăng trưởng và kìm hãm các nỗ lực xóa đói giảm nghèo. Cuốn sách do Ngân hàng Thế giới xuất bản gồm 12 chương cộng với phần tổng quan và kết luận. Phần đầu được dành để trình bày về quản lý tài chính công; phần thứ ba được trình bày về vấn đề chống rửa tiền.