Cơ học đại cương : - Hoàng, Nam Nhật (Giáo dục, 2008)
Tài liệu dùng làm giáo trình cho các sinh viên trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Cuốn sách giới thiệu một cách trình tự các khái niệm cơ bản của cơ học Newton, thông qua việc khảo luận các công trình nguyên bản của Galileo và Newton, kèm theo các trích dẫn từ lịch sử môn học. Giáo trình này tiếp cận cơ học đại cương từ khía cạnh lịch sử, với nhiều dẫn chứng từ các công trình gốc của Galileo và Newton, đồng thời phát triển nâng cao bằng đại số véctơ nhằm trang bị một vốn kiến thức vững vàng cho các chuyên ngành vật lý khác nhau.