(untitled) - Nguyễn, Mạnh Giang (Hà Nội, 2008)
Cuốn sách này thuộc bộ sách "Cấu trúc - lập trình - ghép nối và ứng dụng vi điều khiển", gồm 2 tập. Nội dung tập 1 "Cấu trúc và lập trình VĐK 8051/8052" từ chương 1 đến chương 10, trình bày các vấn đề cơ bản của VĐK như: giới thiệu cấu trúc và hoạt động của vi điều khiển 8051/8052, lập trình hợp ngữ cho VĐK họ MCS-51 với PINNACLE, nhóm lệnh điều khiển chương trình, bộ nhớ trong, các phương pháp địa chỉ và nhóm lệnh dịch chuyển, ALU và các lệnh xử lý số học, nhóm lệnh logíc và phép chuyển đổi mã, cổng song song, nhóm lệnh xử lý bit và điều khiển số, bộ định thời/ bộ đếm (Timer/counter), cổng vào/ra nối tiếp và điều khiển ngắt.
Keywords: Vi điều khiển,Microcontrollers,Programmable controllers,Kỹ sư lập trình