Cơ sở lí thuyết các quá trình hóa học - Vũ, Đăng Độ (Giáo dục, 2008)
Cuốn sách dùng cho các sinh viên khoa hóa các trường Đại học và Cao đẳng và những giáo viên, học sinh phổ thông. Tác giả giới thiệu hầu hết các quá trình hóa học cơ bản quan trọng trong nội dung 6 chương, bao gồm: Các vấn đề cơ sở của hóa học, chiều hướng và mức độ diễn biến của các quá trình hóa học, cơ sở nhiệt động hóa học, cân bằng hóa học, tốc độ và cơ chế của phản ứng hóa học, dung dịch và các phản ứng õy hóa khử, hóa học và dòng điện. Sách kèm theo sách "Bài tập cơ sở lí thuyết các quá trình hóa học" cũng do Vũ Đăng Độ chủ biên.