Nền và móng - Nguyễn, Văn Quảng (Xây dựng, 2005)
Sách cung cấp các kiến thức cơ bản về nền và móng các công trình dân dụng và công nghiệp. Sáh dùng là giáo trình cho các sinh viên ngành xây dựng. Nội dung sách được chia thành 8 chương gồm những nguyên tác cơ bản của thiết kế nền móng; thiết kế móng nông trên nền thiên nhiên; tính toán móng mềm; nền nhân tạo; móng cọc; móng sâu; móng chịu tải trọng động; gia cường và sửa chữa nền móng