Cơ sở vật lí = - Halliday, David (Giáo dục, 2008)
Cuốn sách thuộc bộ sách Cơ sở vật lí (Fundamentals of physics) do tập thể tác giả David Halliday , Robert Resnick , Jearl Walker thực hiện. Tập 1 là phần cơ học với các nội dung về Nhiệt độ; Nhiệt và các định luật của nhiệt động lực học; Thuyết động học chất khí và Entropi.