Luật thủy sản (Chính trị Quốc gia, 2003)
Luật này quy định về hoạt động thủy sản, áp dụng đối với tổ chức, cá nhân Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài trên đất liền, hải đảo, vùng nội thủy, lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của nước cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam