Pháp lệnh tổ chức điều tra hình sự (Chính trị Quốc gia, 2004)
Pháp lệnh này quy định tổ chức bộ máy , thẩm quyền điều tra cụ thể của Cơ quan điều tra, nhiệm vụ quyền hạn cụ thể trong hoạt động điều tra của Bộ đội biên phòng, Hải quan, Kiểm lâm, lực lượng cảnh sát biển và các cơ quan khác của Công an nhân dân, Quân đội nhân dân được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra