Lực casimir giữa hai tấm phẳng có kích thước hữu hạn : - Lữ, Thành Hưng (Trường đại Học Cần Thơ, 2008)
Nội dung trình bày khái quát về lực Casimir cũng như sơ lược qua những phép đo lực casimir , tìm hiểu về các ứng dụng quan trọng của lực Casimir, mô tả sơ đồ lượng tử hóa và biểu diễn stress tensor qua hàm Green.