Góp phần nghiên cứu thành phần hóa học cao cloroform ly trích từ cây cỏ ban (Hypericum japonicum) họ ban (Hypericaceae) : - Nguyễn, Thị Tuyết Nhung (Trường đại Học Cần Thơ, 2008)
Nội dung đề tài thành phần hóa học của các cao khác ly trích từ cây Cỏ ban, bằng việc sử dụng phương pháp ly trích hiện đại có sử dụng cột Sephadex LH 20 và cột sắc ký pha đảo trong phân lập những hợp chất thích hợp với phương pháp này.