Khả năng gây chua, phóng thích độc chất của một số biểu loại đất phèn ở tỉnh Hậu Giang và phương pháp xác định lượng vôi trung hòa trong phòng thí nghiệm : - Lê, Văn Phát (Trường đại Học Cần Thơ, 2008)
Nội dung đề tài xác định khả năng gây chua và phóng thích độc chất từ các tầng đất của các nhớm đất phèn ở Hậu Giang, đề xuất lượng vôi trung hòa thích hợp trong điều kiện tầng phèn bị xáo trộn do hoạt động củ con người.