Kỷ yếu "Chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp và phát triển nông thôn" (Bộ Giáo dục và Đào tạo, 1997)
Hội thảo nhằm tạo diễn đàn cho các nhà khoa học trong phạm vi cả nước có dịp để tiếp tục xem xét, nhìn nhận và làm rõ hơn quan điểm đổi mới của Đảng, đồng thời đề xuất một số quan điểm, giải pháp và nội dung chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp và phát triển nông thôn theo hướng Công nghiệp hóa và Hiện đại hóa đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước.