Hoàng Sa, Trường Sa Là Của Việt Nam : (Trẻ, 2008)
Đi sâu phân tích tính chất phức tạp của vấn đề chủ quyền, vốn bị qui định bởi hoàn cảnh lịch sử của nước ta trong tương quan với khu vực qua nhiều thời kì, dẫn đến tình trạng tranh chấp dai dẳng trong nhiều thập niên qua, biến Hoàng Sa và Trường Sa thành điểm nóng, có nguy cơ đe doạ sự ổn định chính trị quốc gia, an ninh khu vực lẫn hoà bình thế giới