Bệnh phổ biến ở bò sữa - Phạm, Sỹ Lăng (Nông nghiệp, 2002)
Sách trình bày 55 bệnh và kỹ thuật phòng trị, trong đó có những bệnh thường gặp ở bò sữa Việt Nam,nhưng cũng có một số bệnh lưu hành ở những nước mà chúng ta đã và đang nhập các giống bò sữa như: bò sữa Holstein từ Cu Ba, Australia; bò sữa Jersey từ Hoa Kỳ...