Khảo sát bước đầu về tính đa dạng và vai trò thiên địch của nhện (Araneae, Arachnida) trong một số hệ sinh thái nông nghiệp phổ biến ở Đồng bằng Sông Cửu Long - Nguyễn, Văn Huỳnh (Trường Đại học Cần Thơ, 2001)
Điều tra khảo sát về thành phần loài và mật số nhện thuộc bộ Araneae (Archnida) tại vùng Đồng bằng Sông Cửu Long trên một số hệ sinh thái nông nghiệp tiêu biểu như vườn cây ăn trái, ruộng lúa, rẩy cây màu và các hệ sinh thái tự nhiên lân cận như bờ cỏ, rừng tràm và rừng bạch đàn. Các khảo sát về chu kỳ sinh trưởng và khả năng bắt mồi của nhện, và ảnh hưởng của thuốc trừ sâu đối với nhện được thực hiện trong điều kiện nhà lưới cho một số loài nhện phổ biến.