Các phương pháp giám sát và xử lý ô nhiễm môi trường : (Văn hóa Thông tin Cần Thơ, 1992)
Quyển sách hướng dẫn cho cán bộ nghiên cứu, cán bộ quản lý, sinh viên trong lĩnh vực giám sát chất lượng môi trường, phòng chống ô nhiễm nguồn nước và không khí. Sách nêu lên thực trạng ô nhiễm môi trường, nêu các biện pháp xử lý và các báo cáo khảo sát ô nhiễm môi trường