Kết quả nghiên cứu khoa học 1997 - 2000 (Nông nghiệp, 2000)
Nội dung chủ yếu của cuốn sách là giới thiệu kết quả một số công trình nghiên cứu chính, đặc biệt trong 10 năm 19860- 1996, của Trung tâm Nghiên cứu cây Bông trong các lĩnh vực chọn tạo giống bông, bảo vệ thực vật, nông hoá - thổ nhưỡng và kỹ thuật canh tác bông. Ngoài ra còn giới thiệu một số kết quả nghiên cứu nho, lúa, đậu xanh, phục vụ cho sản xuất ở Ninh Thuận. Những bài viết được trình bày dưới dạng tổng hợp các kết quả nghiên cứu của nhiều thí nghiệm theo từng mảng đề tài trong mỗi lĩnh vực.