200 câu hỏi đáp về sâu - bệnh - cỏ dại cây ăn trái - Nguyễn, Mạnh Chinh (Nông nghiệp, 2001)
Nội dung cuốn sách đề cập đến những vấn đề cơ bản trong kỹ thuật phòng trừ sâu, bệnh, cỏ dại cây ăn trái nói chung cũng như đối với hầu hết những sâu bệnh chủ yếu trên các loại cây ăn trái hiện đang được trồng phổ biến. Thông qua các hiện tượng thường gặp trong thực tế sản xuất dưới hình thức hỏi đáp, cuốn sách còn giúp xác định tác nhân gây hại một cách dễ dàng, từ đó áp dụng những biện pháp phòng trừ và những loại thuốc thích hợp để đạt hiệu quả cao và giảm bớt chi phí.