Cơ sở ngôn ngữ học và tiếng việt - Mai, Ngọc Chừ (Giáo dục, 1997)
Sách giới thiệu một cách giản dị và có hệ thống những khái niệm cơ bản, mở đầu của ngôn ngữ học và tiếng Việt giúp sinh viên hiểu rõ hơn những kiến thức của khoa học về ngôn ngữ nói chung và tiếng Việt nói riêng.