Tâm lý học nhân cách : - Nguyễn, Ngọc Bích (Giáo Dục, 1998)
Sách đề cập đến những tư tưởng phương Đông cổ đại cùng tâm lý học phương Tây về nhân cách, các trường phái chính và một ít những quan điểm nhân cách hiện nay; sách cũng đề cập đến xu hướng nghiên cứu nhân cách của Liên Xô cũ, một số vấn đề về tư tưởng của Mác, Lênin, Hồ Chí Minh hiện nay. Sau cùng, sách phân loại một số quan niệm và cấu trúc về nhân cách cũng như bàn về nhân cách trong tâm lý học xã hội