Giáo dục học đại cương : - Nguyễn, Sinh Huy (Giáo dục, 1996)
Nội dung gầm 4 chương: Chương 1: Giáo dục là một môn khoa học. Chương 2: Giáo dục và sự phát triển nhân cách. Chương 3: Mục đích và nhiệm vụ giáo dục. Chương 4: Khái quát về con đường giáo dục.